Discography

 

English Version

 
 

Dear Sinner (ย่อว่า DS เพื่อสะดวกในการพิมพ์นะครับ) เป็นวงโกธิคเมทัลจากประเทศไทย รูปเเบบดนตรีของวงนั้นเน้นไปในทาง โกธิคที่มีส่วนผสมจากคลาสสิคเเละนิวเอจในเเบบหม่นๆ ตามสไตล์โกธิค
( นิวเอจ คือ รูปแบบดนตรีที่ผสมผสานเมโลดี้ที่ไพเราะสวยงาม เเละมีส่วนผสมเเบบเพลงบรรเลงเน้นบรรยากาศเเละอารมณ์) โดยหัวหน้าวง เเละคนเเต่งเพลง (นาวิน หรือวิน) มีความชื่นชอบในเเนวคลาสสิคกับโรเเมนติก เป็นการส่วนตัวจึงผสมผสานรูปเเบบดนตรีพวกนี้ลงไปในตัวดนตรี

วง DS ตั้งวงมาตั้งเเต่ ปี2000 โดยนาวินเเละน๊อต โดยที่เวลานั้นนาวินเล่นกีต้าร์เเละร้องนํา ส่วนน๊อตเล่นกลอง โดยที่ชื่อวงในยุคเก่านั้น ใช้ชื่อว่า Las Meninas , Jessica , Seraphin เเละเปลี่ยนเป็น Dear Sinner ในปี 2007 รูปเเบบซาวด์ดนตรีในยุคนั้น เป็นเเนว Death หนักๆผสม Electronic จากคอมพิวเตอร์เป็นหลัก หลังจากนั้นก็ได้มีการรวมวงกันเป็นรูปร่าง ในปี2001 สมัยที่เรียนมหาลัยกันอยู่ สมาชิกในตอนนั้นประกอบด้วย นาวิน ร้องนํา, กีต้าร์, คียบอร์ด / อ๋อ กีต้าร์ / เลิฟ เบส / น๊อตกลอง ภายในปีเดียวกันนั้นเอง นาวินได้มีเเนวคิดทํางานเพลงเอง ขายเองภายใต้ชื่อค่ายว่า Sin City Record (ต่อมาภายหลังปี 2010 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Mythnice Home Studio เเละใช้ชื่อนี้จนทุกวันนี้ )ในปี 2001 ทางวงได้ทําอัลบั้มออกมาชื่อชุดว่า Love No.1 ภายใต้อิทธิ์พลของเเนว J-Rock / Death ทําให้ซาวด์ในยุคนั้นเรียกว่า ยุคมืดเลยทีเดียว

ปี 2002 ทางวงได้เปลี่ยนสมาชิกใหม่ ตําเเหน่งในตอนนั้นคือ นาวิน ร้องนํา กีต้าร์ เปียโน / ฉุย กีต้าร์ / ศร เบส / น๊อต กลอง ด้วยเเนวดนตรีที่เปลี่ยนไป จากอิทธิ์พลของมือกีต้าร์ใหม่ที่ชอบเเนว Speed melodic ในปีนี้นั้นทางวงได้ออกอัลบั้มใหม่ Oversea เเละได้เริ่มลงประกวดในรายการต่างๆทั้งที่สยาม จุฬา เเม้ไม่ประสบความสําเร็จนักเเต่ก็ยังเดินหน้ากันต่อไป

ในปี 2003ด้วยสไตล์เพลงที่เปลี่ยนไป เป็น power มากขึ้นทางวงเริ่ม cover เพลงจากวงเเนวนี้มากขึ้น จากอิทธิ์พลของมือกีต้าร์ที่ชื่นชอบเเนวนี้นั้นเอง เเละมือเบส ได้เปลี่ยนจาก ศร เป็นตั้ว เเทน (นาวิน ฉุย ตั้ว น๊อต ทั้งหมดนี้คือเพื่อนสมัยมัธยมสามเสนวิทยาลัยด้วยกันทั้งสิ้น ) เเละในปีนี้นั้นอัลบั้มที่สามของวงจึงออกมานั้นคือ Tale

ในปี 2004 นาวิน ได้หันมาทํางานเพลงเเนวต่างๆมากขึ้นทั้ง Dance, Pop, Ballad, Romantic, New age etc เพื่อทดลองเเนวเพลงต่างๆ เเละค้นหาสไตล์ที่ชอบอย่างเเท้จริง

ในปี 2005 เค้าก้ได้ออกสองอัลบั้มคู่ Feel and Symbolic มาเเจกทดลองให้ฟังกันด้วย ก่อนที่จะพักวงไปเพราะเรียนกันอย่างหนัก

ในปี 2007 DS กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเเนวดนตรีที่ลงตัวเเละเป็นจุดยืนของวงในขณะนี้ นั้นก็คือ โกธิคเมทัล ผสม นิวเอจ โดยได้ใช้นักร้องนําผู้หญิงเป้นครั้งเเรก เเละได้ เพนมาร่วมวง

ในตําเเหน่งร้องนํา คนใหม่ สมาชิกตอนนั้นประกอบด้วย เพน ร้องนํา / นาวิน คียบอร์ด / ฉุย กีต้าร์ / ตั้ว เบส / น๊อต กลอง เเละหลังจากนั้นพวกเค้าก็เริ่มฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องรวมทั้งไปเล่นในงานต่างๆ ในตอนนั้นเองทางวงก็ได้กลับมาทําเพลงในชุดใหม่กันต่อ

ในปี 2008 เพนขอลาออกจากวง เนื่องจากไปเรียนต่อ โดยได้หนิงมาร้องนําเเทน สมาชิกในขณะนั้น ประกอบด้วย
หนิง ร้องนํา / นาวิน คียบอร์ด / หน่องเเละเจน กีต้าร์รับเชิญ / ดิว เบส เเละ น๊อต กลอง

เเละในปี 2009 นั้นเองพวกเค้าได้ออก single 3 เพลงรวด เเละนํามาโปรโมทเเจกเเฟนคลับฟรีในงาน คอนเสิรต์ที่ Live House ด้วย

ในปี 2010 พวกเค้าออกงานเพลงอัลบั้มเต็มอีกครั้ง ชื่อชุดว่า Sin เเละวางขายในเดือนกุมภาพันธ์
เเละโปรโมทขายในงานที่ Overtone ที่เเรก ในวันที่ 27 /3/ 2010 ดิวมือเบสได้ขอลาออกจากวง เนื่องจากไม่อยากเล่นเพลงในเเนวเมทัลอีกต่อไป หน่องเข้ามาประจําในตําเเหน่งกีต้าร์หลัก
เเละในบางคอนเสิรต์ก็จะได้ตูน ยูเรเซีย มาช่วยเเจมให้ในตําเเหน่งกีต้าร์ ในเวลาไม่นานนัก อัลบั้ม Sin ที่ ผลิตออกมาในเเบบจํานวนจํากัดได้หมดไป 200 ชุด (ทุกวันนี้ก็ยังมีการสั่งซื้อเข้ามาซึ่ง อาจจะมีการผลิตใหม่อีกครั้งใน package ใหม่เเละอัดใหม่ในระบบเสียงที่ดีกว่าในยุคนั้น)

ในปี 2010 เเละ 2011 DS ยังคงดําเนินกิจกรรมทางดนตรีอยู่ทั้งซ้อมเเละเล่นตามงานต่างๆ ท่ามกลางความซบเซาของวงการเพลงทุกประเภทโดยเฉพาะโกธิคในไทย ที่มีน้อยวงเหลือเกิน

ในปี 2011 นั้นเอง สมาชิกใหม่ ยิ้ว ก็ได้เข้ามาในฐานะร้องประสานเสียงคอรัส ประจําวง ในขณะที่ทางวงยังคงใช้บริการจากมือเบสรับเชิญ นิค / กัน / โบ้ มาช่วยอยู่เสมอ (ต้องกล่าวขอบคุณไว้ณ ที่นี้ด้วย)

ในปี 2012 ขวัญใจ เข้ามาเป็น สมาชิกพิเศษ ในส่วนของ PR Manager ของวง เเละนท์ มือเบสวง The Sinner Promise ก็เข้ามาเป็นสมาชิกมือเบสใหม่ของวง

ในปี 2012 วันที่ 15 มีนาคม 2555 Dear Sinner ได้ออกงานเพลงชุดใหม่ Ep Album : Dark To Light
ซึ่งประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 5 เพลงในอัลบั้ม เเละมีรูปเเบบ Artwork ที่พิเศษกว่าทุกครั้งไปคือเป็น Pop Up 3D เเละผลิตจํานวนจํากัด 200 เเผ่นเท่านั้น เเละในปี 2013-2014 ทางวงก็ยังคงทำการเเสดงดนตรีในงานกิจกรรมต่างๆมากมาย เเละมีการบันทึกเสียงเพื่อออกอัลบั้มใหม่ที่ชื่อชุดว่า Faith ภายในกลางปี 2014 นี้ด้วย.

ในปี 2014 ทางวงได้ออกอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Faith (ศรัทธา) ซึ่งเป็นอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ในนามของวง Dear Sinner

ในตอนนี้ 2014 Dear Sinner ยังดําเนินกิจกรรมทางดนตรีอยู่เสมอมา สําหรับการเเสดงสดในครั้งต่อไป เเละยังคงมุ่งมั่น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีคุณภาพให้มากยิ่งๆขึ้นไป

(ขอบคุณทุกคนที่ติดตามชมพวกเราเเละสนับสนุนมาโดยตลอด จากใจทีมงาน Dear Sinner)

 
Dear Sinner band
 

Member

วิน Win, Hyde ( Navin Permprayoon ) : Piano, Keyboard
หนิง Ning ( Sivaporn Rattanamalakul ) : Vocal & Chorus
ยิ้ว Yew ( Navarat Tangpaiboon ) : Vocal & Chorus
หน่อง Nhong ( Yongsilp Phatthanasuphong ) : Guitar 
น๊อต Nott ( Jirasak Chaon ) : Drum and Percussion
นท์ Note ( Nakarin Phanitwong ) : Bass

Supporter all time : Kwanjai : PR Manager of Dear Sinner. Contact Kwanjai at : Facebook

 
Dear Sinner SinDear Sinner Dark To Light EPDear Sinner Faith
Dear Sinner old album
 

2000 - Single Marionette and Strom (In the name of Las Meninas)

2001 - Album Love No.1 (In the name of Las Maninas)

2002 - Album OverSea (In the name of Jessica)

2003 - Album Tale (In the name of Seraphin)

2004 - Navin Project Duo Album Feel & Symbolic

2009 - 3 Single Fallen angel/ Song for sinner/ Alone (In the name of Dear Sinner)

2010 - Album Sin

2012 - EP Dark to light

2014 - Album Faith

Click to Top / Back to Main Page

 
 

 

Copyright(c)DearSinner.com All rights reserved.
No reproduction or republication without written permission